Shigatsu wa Kimi no Uso – Tháng 4 là lời nói dối của em


Mình từng xem qua nhiều bộ phim lãng mạn về tình yêu nhưng đặc biệt có cảm tình vô điều kiện đối với bộ phim này, cảm xúc vui buồn luôn luôn đan xen nhau trong từng tập phim. Quan trọng hơn cả là phải đọng lại trong người xem một chút gì đó. Chút luyến lưu của mảnh tình cảm chưa hoàn thiện, chút tiếc nuối, chút xót xa…

Tháng 5/2016 mình được thằng bạn giới thiệu cho một bộ anime được sản xuất cách đây hai năm – Shigatsu wa Kimi no Uso với tên gọi tiếng việt là “Tháng 4 là lời nói dối của em”.

Quả thật nó nói đây là một siêu phẩm romance không hề sai. Đây là một bộ anime xoay quanh những nốt nhạc cổ điển, đi cùng là những phím đàn dương cầm sâu lắng, tiếng vĩ cầm của một nghệ sĩ violin trẻ tuổi đầy nghị lực. Cả hai gặp nhau và làm cuộc sống của nhau có thêm sắc màu.
Nhân vật chính là Arima Kousei – một thần đồng piano có khả năng đánh chính xác đến từng nốt nhạc, kỹ thuật luôn làm người khác phải trầm trồ nhưng lại bị mọi người xem là một cái máy chơi đàn, một con rối của mẹ. Sau khi mẹ Kousei mất, cậu không còn nghe được các nốt của phím đàn nữa, cuộc đời Kousei được bao phủ bởi một lớp màu xám của cũ kỹ, cô quạnh.

Kaori Miyazono – một nghệ nhân vĩ cầm tuổi 14 đầy ước mơ và nghị lực, đã thay đổi mọi thứ ở Kousei ngay từ lần đầu gặp mặt.

Khung cảnh xung quanh câu chuyện đầy cảm xúc chứa đầy màu sắc, có đôi lúc là những cánh hoa đào rụng lả lơi trên con đường đến trường, có lúc là những bông tuyết trắng nhẹ nhàng đầy tiếc nuối, lại có những lúc nắng nhẹ chiếu cho tâm hồn bừng sáng. Cả nhân vật, cảnh vật đều làm người xem có cảm giác đắm chìm vào trong thế giới đó. Tôi có thể không ngại ngùng mà khẳng định, đây là một bộ anime “đẹp” nhất mà mình đã từng xem.Dù sao đi nữa, có thể bạn chưa xem hay đã xem Shigatsu wa Kimi no Uso thì những bài nhạc trên cũng đủ làm tâm trí bạn nghĩ ngợi ra nhiều câu chuyện của bản thân, chuyện buồn vui và những thứ đã qua, sau cùng bạn lại có thể mỉm cười và tiếp tục bước tiếp! Sống một cuộc sống trọn vẹn và tràn đầy màu sắc từ tình cảm của những người mình yêu thương sẽ hạnh phúc lắm!

Lần đầu tiên mình xem hoạt hình Nhật mà lại có một sư lưu luyến sâu lắng thế này, có cảm xúc mà viết ra một bài đánh giá dù viết lách không được hay!

Cá nhân mình thì đây là một bộ anime xuất sắc nhất kể cả về hình ảnh và câu chuyện. Kể cả bạn là trai hay gái, hãy xem bộ anime này đi, bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu! Đừng sợ một kết thúc buồn, bạn chỉ nên sợ một kết thúc mà khi xem xong bạn chả có chút gì để lưu luyến cả.

10/10 !! Không có điểm trừ nào trong câu chuyện âm nhạc đầy màu sắc và cảm xúc này!